Cách SEO facebook hiệu quả

Cách SEO hiệu quả cho facebook là gì? Làm sao  để tạo dựng một fanpage hoạt động hiệu quả.

Khi tìm kiếm trên Google, nhiều khi kết quả trên SERP không chỉ là các website mà có cả các fanpage facebook. Bạn đang sở hữu một FanPage và muốn nó chuẩn SEO để xuất hiện TOP 1 Google. Bài viết xin trình bày kinh nghiệm của tác giả về những lưu ý để có thể SEO facebook hiệu quả.

SEO facebook Tips

SEO facebook Tips

  • Lựa chọn tên Fanpage hợp lý

Cũng là một quá trình SEO, khi chọn tên  cho Fanpage bạn nên chèn từ khóa cần làm SEO và tôi cũng gợi ý bạn nên gắn liền nó với thương hiệu. Ví dụ cụ thể, sản phẩm của tôi là tranh đồng, tên công ty là Ixado, tôi sẽ đặt tên fanpage là “Tranh đồng Ixado” và đặt url là www.facebook.com/tranhdong.ixado. Đây là một yêu cầu khá quan trọng, một trong những cách SEO facebook hiệu quả. Một chú ý nữa là khi đã lựa chọn tên và link page như ý, bạn không nên thay đổi nó vì ảnh hưởng đến index của Google.

  • Viết About (thông tin) và Description (mô tả)

Một cách SEO facebook hiệu quả nữa là viết nội dung phần About và Description ngắn gọn, đủ thông tin và ấn tượng nhất có thể. Hãy viết nội dung mô tả xoay quanh nội dung và mục đích fanpage, và cũng nên  có các từ khóa mà bạn cần làm seo xuất hiện một cahcs hợp lý, tự nhiên. Riêng phần About là phầ cực kỳ quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng fanpage của bạn. Phần Description lại có ý nghĩa với người dùng khi mà đây là phần sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, viết nó tốt sẽ khiến người dùng click vào trang của bạn nhiều hơn.

Xem thêm: dịch vụ SEO chuyên nghiệp

  • Xây dựng và phát triển nội dung thật tốt

Cũng giống như SEO website, cách SEO facebook hiệu quả nhất cũng không có gì khác: Content is King & Link is Queen. Để nhận được đánh giá tốt từ search engine, hãy đưa các nội dung chất lượng lên fanpage, tìm kiếm thật nhiều sự tương tác trên page từ các follower. Càng nhiều lượt comment và lượt like càng tốt bạn nhé. Bạn có thể bỏ tiền để chạy like facebook nhưng muốn được comment nhiều, không có gì khác ngoài viết content thật tốt và gây được sự chú ý.

Đay là những kinh nghiệm mà tôi đúc rút được, hi vọng ít nhiều hỗ trợ được bạn khi SEO facebook. Chúc các bạn SEO facebook hiệu quả và lên TOP!

Seoantoan – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Advertisements
This entry was posted in Kinh nghiệm SEO. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s