Làm backlink diễn đàn và các ưu nhược điểm

Link diễn đàn là một lựa chọn khá nhiều và khá là oke với các bạn làm SEO nhưng việc đi diễn đàn cũng là khá nguy hiểm và cạnh tranh vì bạn đang phải kiếm link trên đất của người khác, việc ban nick và xóa bài viết là điều không tránh khỏi khi bạn làm.

Làm backlink diễn đàn và các ưu nhược điểm

Làm backlink diễn đàn và các ưu nhược điểm

Ưu điểm khi bạn làm backlink diễn đàn

  1. Tiết kiệm chi phí: Điều đầu tiên mang lại khi bạn chọn đi link diễn đàn đó chính là bạn sẽ tiết kiệm được tiền xây vệ tinh và bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí khi xây dựng link trên diễn đàn.

  1. Có visit trực tiếp: Sau khi bạn viết bài, chèn link trong chữ ký hoạc bài viết thì bạn sẽ được những visits trực tiếp từ người dùng và đó chính là những visits từ cộng đồng tham gia diễn đàn và đó là những visits chất lượng mà bạn đang rất cần cho từ khóa lên top.
  1. Đa dạng domain: Bạn hãy đa dạng domain cho website của bạn và việc đi diễn đàn sẽ là rất chất lượng cho điều này vì việc đa dạng domain sẽ làm cho Google đánh giá cao bạn hơn trong quá trình làm SEO.

Nhược điểm của việc đi link tại diễn đàn

  1. Chất lượng link kém: Hầu như link của diễn đàn đa phần là link kém chất lượng và việc của bạn là hãy làm cho nó có nhiều chất lượng nhất để Google đánh giá bạn cao hơn
  1. Mất nhiều thời gian lọc: Để lọc ra được một diễn đàn chất lượng thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức và bạn phải phân tích diễn đàn rất kỹ sau thì mới đặt link của mình vào đó.
  1. Bị xóa bài viết và chữ ký: Nếu bạn không cố gắng hoạt động vì cộng đồng mà mang xu hướng spam thì thật sự là bạn đang đẩy mình đi xuống vì như thế bạn sẽ bị xóa user và bài viết trong diễn đàn.

Xem thêm: Chuẩn SEO là gì

Với những ưu và nhược điểm đó thì bạn hãy cố gắng chọn cho mình một cách đi link diễn đàn hợp lý nhất để mang lại cho bạn sự phù hợp nhất về chất lượng link.

Advertisements
This entry was posted in SEO Offpage. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s